CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI DL

Hotline

0988 649 887

Email

dlmecoltd@gmail.com
  Danh mục sản phẩm

Cổng trục là gì? Các phương án thiết kế cổng trục


1. Giới thiệu cổng trục

+ Cổng trục: khác với cầu trục ,cổng trục chuyển động được trên ray bố trí ở mặt đất nhờ cơ cấu di chuyển cổng .Theo kết cấu thép ,cổng trục có thiết kế dạng conson hoặc không .Tuỳ thuộc khẩu độ và tải trọng có thể có cổng trục 1 dầm hoặc 2 dầm .Trong trường hợp khẩu độ nhỏ hơn 25 mét ,có thể cả 2 chân cổng đều liên kết cứng. Trong đa dạng trường hợp, để tạo sự tuỳ động của những chân cổng ,tránh xô lệch và kẹt bánh xe trên ray ,một trong hai chân cổng được lắp khớp mang dầm .

Xe con của cổng trục mang thể là palăng điện treo hoặc chạy trên ray bố trí trên 2 dầm chính .Cơ cấu nâng của cổng trục mang thể bố trí ngoài xe con để giảm vận tải . Việc dẫn động xe con sở hữu thể được thực hành bằng cơ câu dẫn động bánh xe dẫn hoặc tời kéo .Cơ câu chuyển động cổng thường tiêu dùng phương án dẫn động riêng .Nếu dùng dẫn động chung thì phải bô" trí trên cao để khói vướng đồ vật ở mặt đất.

+Với cổng trục lãn có những thông sô" ban sơ như trên ta mang nhiều phương án bề ngoài khác nhau.

2. các phương án thiết kế cổng trục

2.1 - Phương án l: Cổng trục 2 dầm sở hữu kết cấu dạng hộp.

+ Dầm chính: gồm 2 dầm với kết cấu dạng hộp và được kết liên sở hữu chân cổng trục bằng đinh tán .Trên dầm chính có hai thanh ray để xe lăn chuyển trên chậm tiến độ và thực hiện việc nâng hạ ,di chuyển vật nâng.

+ Bản má gá dầm và giá đỡ dầm .

chiếc cổng trục này mang kết cấu số đông là dạng hộp nên việc tính toán bề ngoài cho đông đảo cổng trục củng đon giản, giảm thời kì chế tạo và lắp ghép do có thể sử dụng phưcmg pháp hàn tự động .Việc bảo dưỡng cổng trục củng đon giản .Vì vậy giá thành của mẫu cổng trục này ko cao.

2.2 Phương án 2: cổng trục 2 dầm kiểu dàn .

+Dầm chính:gồm một hệ sườn dàn trong khoảng những hệ thanh kết liên cùng sở hữu nhau bằng những mối hàn .Trên dầm chính có 2 thanh ray để xe lăn chuyển trên chậm tiến độ và thực hành việc nâng hạ ,di chuyển vật nâng.

+ Bản má gá dầm và giá đỡ dầm .

Ket cấu kim loại cổng trục 2 dầm kiểu dàn là một hệ ko gian phức tạp . Nhưng trọng lượng của cổng trục dòng này nhỏ .Tuy nhiên,vì với đa dạng thanh xiên và thanh đứng phức tạp trong chế tác và giá thành cao hon những mẫu khác .Chất lượng những mối ghép hàn không cao ,phụ thuộc vào tay nghề của công nhân .Không ứng dụng được phưoưg pháp hàn tự động,việc bảo trì ,kiếm tra ko dễ dàng.

2.3 Phương án 3 :Cổng trục cái một dầm

+Dầm chính: chỉ có một dầm với 2 bản má gá dầm và giá đỡ dầm ,Dầm chính với dạng chữ I phía trên dầm chữ I là giàn thép đặt trong mặt phang ngang ,palăng điện chạy dọc theo những cánh thép phía dưới của dầm chữ I nhờ cơ cấu đi lại của palăng để thực hành việc nâng hạ ,hạ chuyển động vật nâng .

+ Bản má gá dầm và giá đỡ dầm .

sở hữu phương án này ,cổng trục ngoại hình thuần tuý ,nhỏ gọn ,không gian hoạt động to .Tuy nhiên loại cổng trục này chỉ thích họp sở hữu chế độ làm việc nhẹ.

Ngoài ba phưong án trên,trong thực tại còn phổ quát phương án nữa nhưng ko phổ biến ít sử dụng .

Qua việc thẩm định kết cấu cũng như ưu nhược điểm của từng phưong án nhận thấy phương án 1 (cổng trục 2 dầm kiểu hộp) là phù họp sở hữu bắt buộc bề ngoài hơn cả .Bời vì ngoài các ưu nhược điểm đặc sắc đã nêu cổng trục hai dầm dạng hộp còn với thể khiến việc ở chế độ làng nhàng và nặng.Nhược điểm chính yếu của cổng trục dạng này là khối lượng toàn cổng trục phổ quát hơn một ít so có những loại cổng trục khác ,nhưng bù lại tầm giá của nó không cao ,kiểm tra bảo dương dể dàng.

Bình luận