CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI DL

Hotline

0988 649 887

Email

dlmecoltd@gmail.com
  Danh mục sản phẩm

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục


      Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục

     Trong ngành công nghiệp và xây dựng hiện nay, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh thiết bị nâng hạ từ lớn đến nhỏ, nhiều chủng loại vận hành liên tục giải phóng sức lao động của con người trong việc nâng hạ, vận chuyển và sắp xếp hàng hóa hoặc nguyên vật liệu khối lượng lớn. Trên thị trường hiện có nhiều loại thiết bị nâng hạ khác nhau được thiết kế nhằm phù hợp với những công việc có đặc thù riêng. Tuy nhiên có 2 loại chính là cổng trục và cầu trục. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng nguyên lý và cấu tạo của cẩu trục, từ đó đưa đến cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị nậng hạ rất hữu ích và đáng có này.
 

     Cầu trục hiện nay đóng vai trò không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất ngành công nghiệp. Cầu trục được vận hành dựa trên các động cơ điện hỗ trợ rất hiệu quả và tiện dụng trong quá trình nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật liệu... Sức nâng dao động rất lớn, từ 1 đến 500 tấn rất phù hợp với nhiều công ty sản xuất khác nhau. Cấu tạo chính của cầu trục gồm các bộ phận cơ bản là pa lăng nâng hạ, dầm chính, dầm biên, dầm dẫn hướng, hệ thống cấp điện cơ cấu di chuyển, tủ điện điều khiển cùng các thiết bị phụ kiện cầu trục an toàn...

- Dầm chính: Được thiết kế chịu lực cho palang di chuyển qua lại. Khi làm việc, palang sẽ di chuyển dọc theo chiều của dầm chính. Dầm cầu trục có 2 loại chính là dầm đôi và dầm đơn. Vật liệu thường dùng là thép hình hoặc thép tấm ss400. Hình dạng thường là hình hộp. Dầm chính có khẩu độ dài ngắn tùy thiết kế của nhà xưởng.
- Dầm biên: Được thiết kế mang dầm chính di chuyển dọc, di chuyển theo phương dọc trục ray. Dầm biên có khẩu độ tùy thiết kế của nhà xưởng. Hiện nay, có 2 loại dầm biên phổ biến là dầm biên chạy trên và dầm biên dạng đeo. Cũng như dầm chính, vật liệu chính của dầm biên là thép hình hoặc thép tấm ss400.
- Dầm dẫn hướng: được thiết kế chịu lực cho dầm chính di chuyển dọc.
- Cụm Cơ cấu nâng hạ: Được dùng cho công việc chính là nâng hạ vật nặng theo phương thẳng đứng.
- Cụm cơ cấu di chuyển tạo lực để di chuyển theo phương dọc trục dầm cầu trục.
- Hệ thống điện qua lại: cấp điện cho cụm cơ cấu di chuyển qua lại và cụm cơ cấu nâng hạ.
- Hệ thống điện dọc: cấp điện cho toàn bộ hệ thống cầu trục.

     Nguyên lý hoạt động: Trục truyền quay chậm gồm động cơ điện và hộp giảm tốc, đoạn trục truyền nối với nhau và nối với trục ra của hộp giảm tốc bằng các khớp nối. Trục truyền tựa lên các gối đỡ bằng ổ bi. Trục truyền, khớp nối và ổ bi có kích thước rất lớn đề truyền momen xoắn. Điều này thường thấy khi cầu trục có tải trọng nâng và khẩu độ dầm lớn. Đoạn của trục truyền được thiết kế dạng đặc hoặc rỗng tùy vào nhà sản xuất. So với trục đặc tương đương, trục rỗng có trọng lượng nhỏ hơn. Trục truyền chuyển động đến bánh xe di chuyển cầu trục qua cặp bánh răng hở dẩn đến mô men xắn trên trục truyền nhỏ hơn so với trục truyền chậm. Chi tiết xem thêm tại:  tuancautruc.com/cong-truc-dam-doi/cong-truc-dam-doi-3-tan.html

Bình luận